Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

5 quan điểm sai lầm khi đi du học Nhật Bản của du học sinh Việt

03/08/2017Ở nước ta hiện nay, chọn đi du học Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến với rất nhiều người, đặc biệt là đối với những gia đình có con/em trong độ tuổi “chọn ngành, chọn nghề” ở nước ta.

Nhật Bản là một đất có nền kinh tế hùng cường về tất cả các mặt về kinh tế, xã hội, an ninh. Người Nhật khiến cho người dân các nước khác phải trầm trồ, thán phục bởi những đức tính có lẽ chỉ người Nhật mới có được. Và cũng chính từ những lí do đó, Nhật Bản được lựa chọn là môi trường giáo dục của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Ở nước ta hiện nay, chọn đi du học Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến với rất nhiều người, đặc biệt là đối với những gia đình có con/em trong độ tuổi “chọn ngành, chọn nghề” ở nước ta. Khi bài toán chọn trường, còn nghề không còn quá khả thi, con đường du học Nhật Bản lại được nhiều gia đình lựa chọn.

Lí do du học Nhật Bản được nhiều gia đình lựa chọn?

Du học Nhật Bản là một trong rất nhiều lựa chọn nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến “chọn nơi du học cho con”, ngoài Nhật còn có nhiều chương trình du học tại các đất nước khác. Tuy vậy, Nhật Bản vẫn được lưa chọn bởi nhiều gia định. Bởi vì ở Nhật, có một nền giáo dục vô cùng tiên tiến và văn minh.
 

Nhiều du học sinh hiểu sai về du học nhật bản

Là một đất nước văn minh hiện đại, khoa học công nghệ ở Nhật vươn mạnh như vũ bão, chất lượng giáo dục ở Nhật lại ngày càng đươc đảm bảo. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nhiều du học sinh ở Việt Nam khi sang Nhật Bản du học đã hiểu sai về “du học Nhật Bản’. Hiểu sai, tìm hiểu chưa kỹ khiến thông tin sai lệch về du học Nhật sẽ gây nên những hệ lụy không đáng có. Vậy những quan điểm sai lầm khi đi du học Nhật Bản của du học sinh Việt  là gì. Dưới đây, chúng tôi sẽ có cái nhìn khách quanh về những quan điểm sai lầm đó.
  • Du học Nhật Bản chỉ dành cơ hội cho ai học giỏi

Nếu như trước đây, Việt Nam là một nước nghèo, khó khăn về tất cả các mặt, việc sang Nhật bản du học cũng trở lên khá khó khăn, để dành được những suất du học như thế thì cần phải dành được học bổng nhờ học rất giỏi. Chỉ có những người cố gắng mới có thể giành được suất học bổng này vì thường chỉ có 1 đến 2 suất. Tuy nhiên, ngày nay việc đi du học Nhật Bản cũng không còn quá khắt về vấn đề du học nhật không nhất thiết phải học quá giỏi, nó đã mở rộng đối tượng ra rất nhiều.
  • Du học Nhật chỉ dành cho “nhà có điều kiện”

Quan điểm này không hẳn là sai mà cũng không hẳn là đúng. Vì nếu bạn không dành được học bổng thì chi phí đi du học nhật bản cũng tương đối cao. Tuy nhiên, nếu gia đình không có điều kiện, thì việc du học cũng trở lên khó khăn hơn một chút, có nghĩa là bạn phải cố gắng nhật nhiều để cân bằng giữa đi học và làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống bên Nhật.
  • Học ngay chuyên môn khi mới sang Nhật

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên/ du học sinh sang Nhật nhưng vẫn chưa nắm vững hoặc thành tạo tiếng anh, tiếng Nhật. Tất nhiên, nếu bạn nắm vững thì sẽ phải trải qua những khóa học dự bị đại học, cao học có thể kéo dài đến 2 năm. Lúc đó mới có thể được chứng nhận là đủ khả năng ngoại ngữ, rồi mới được chuyển tiếp học chuyên môn tại các trường ở Nhật.
Tiếng Nhật rất khó để học, nhưng không phải là không học được. Quan trọng vẫn là sự quyết tâm và cố gắng từ phía bạn, trung ình bạn càn 1 năm để thi được chứng chỉ 3 KYU và cần 3 năm để thi được chứng chỉ 2 KYU. Trong khi muốn học các trường ở Nhật, bạn phải có được ít nhất chứng chỉ 2 KYU.
  • Du học Nhật Bản không an tâm

Như mọi người cũng biết, Nhật Bản là một nước thường xuyên xảy ra thiên tai, tâm lý chung mọi người đều e ngại về mức độ an tâm, an toàn khi chọn du học tại đây. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi ở Nhật có một đội ngũ chuyên gia trong việc đối phó với động đất và thảm họa thiên nhiên. Các công trình xây dựng ở Nhật đều được thiết kế để đảm bảo an toàn, chống chọi được với những thảm họa lớn, các thảm họa thiên tai bên Nhật được dự báo luôn hoạt động với độ chính xác cao.
Ở Nhật, an ninh luôn được bảo đảm, chỉ số an toàn của Nhật luôn ở mức cao trên thế giới.
  • Du học Nhật Bản cực hơn học ở trong nước

Nếu bạn cứ luôn có tư tưởng, sang Nhật du học là để hưởng thụ thì điều đó là sai lầm. Thành công chỉ dành cho ai thực sự biết mình đang ở đâu, làm gì và có mục tiêu rõ ràng. Ở Việt Nam thời gian làm việc khác ở Nhật, tuy nhiên không chỉ vì thế mà cảm thấy cực hơn. Bởi dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, chỉ cần cố gắng là có thể làm được.
Chọn du học Nhật Bản là một trong những trải nghiệm, mới mẻ ở đất nước mặt trời mọc. Ai cũng mong muốn tìm cho mình môi trường học tập, là việc tốt nhất. Vì vậy, du học Nhật Bản có thể đáp ứng được những yêu cầu của một người trẻ, thích tìm tòi, học hỏi cái mới, tiếp cận công nghệ hiện đại. Hãy loại bỏ những quan điểm sai lầm khi đi du học Nhật Bản để có thể tự tin quyết định sự lựa chọn cho tương lai của mình.

Tư vấn du học Nhật Bản
Right banner News 2