Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Hướng dẫn cách đăng ký mua điện thoại ở Nhật Bản

07/09/2017Đối với du học sinh khi mới sang Nhật thì công việc đầu tiên đó là phải thay một chiếc điện thoại mới để có thể sử dụng mạng di động tại nơi đây. Bài viết sẽ hướng dẫn giúp bạn cách đăng ký mua điện thoại di động ở Nhật tại các cơ sở uy tín của các nhà mạng hàng đầu tại Nhật.

Đăng ký mua điện thoại di động ở Nhật

Các bạn có thể dễ dàng đăng ký mua điện thoại di động ở đại lý của các công ty điện thoại di động và ở cửa hàng điện tử như Sakuraya, Yodobashi Camera, Bic Camera...

Hồ sơ cần chuẩn bị khi mua điện thoại di động ở Nhật

Su-dung-dien-thoai-tai-Nhat-Ban
Bạn là du học sinh hoặc người nước ngoài có nhu cầu mua điện thoại ở Nhật thì yêu cầu sẽ phải khó khăn hơn người dân bản địa một chút. Một bộ hồ sơ đăng ký mua điện thoại của bất kỳ nhà mạng nào thì cũng cần phải chuẩn bị những hồ sơ dưới đây:
  1. Hộ chiếu, thẻ học sinh, sinh viên (trường hợp bạn là học sinh)
  2. Thẻ tiền mặt tại Ngân hàng của Nhật Bản (Nếu không có phải có sổ tiết kiệm và con dấu)
  3. Thẻ lưu trú bao gồm cả địa chỉ lưu trú.
  4. Mẫu đăng ký được cấp tại phường.
  5. Trường hợp bạn muốn làm hợp đồng sử dụng Iphone của Softbank thì phải có Visa trên 2 năm hoặc thẻ bảo hiểm tùy theo từng đại lý.
Hiện nay, ở Nhật có 3 công ty di động lớn là Au, Docomo và Softbank. Khi đăng ký mua điện thoại bạn có thể mua tại cửa hàng của các hãng hoặc tại các cửa hàng điện tử. Các hãng đều có giảm giá cho học sinh, sinh viên nên cho dù bạn là du học sinh nhưng vẫn có cơ hội được sử dụng điện thoại giá rẻ.
Thông thường, hợp đồng điện thoại di động tại Nhật ban đầu là 2 năm. Nếu bạn có nhu cầu hủy giữa chừng thì sẽ phải trả phí chấm dứt hợp đồng. Nếu hết 2 năm đó mà bạn không hủy hợp đồng thì hợp đồng sẽ tự gia hạn thời gian sử dụng. Nếu muôn thay đổi chủng loại điện thoại trong quá trình thực hiện hợp đồng thì bạn nên kiểm tra rõ thời gian để tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất.
Đối với lưu học sinh, khi mua điện thoại bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:
  1. Hộ chiếu, thẻ học sinh.
  2. Thẻ ngân hàng Nhật Bản hoặc sổ ngân hàng và con dấu.
  3. Thẻ tín dụng (không cần số ngân hàng Nhật Bản).
  4. Thẻ cư trú (có ghi địa chỉ)
  5. Phiếu cư dân (do cơ quan hàng chính quận cấp).
Kinh-nghiệm-mua-và-sử-dụng-điện-thoại-ở-Nhật-Bản

Đối với các cửa hàng Au, bạn hoàn toàn có thể đăng ký mua điện thoại bằng tiếng Việt bởi ở đây có đội ngũ nhân viên người Việt Nam. Để đến cửa hàng Au có nhân viên người Việt, bạn sẽ mất khoảng 10 phút đi bộ từ ga Shinjuku hoặc ga Akihabara. Nếu đi từ ga JR Ichigaya thì chỉ mất 1 phút là đến nơi. Gần cửa hàng có công viên Sotobori nổi tiếng với hoa anh đào nở rất đẹp khi đến mùa. Một cửa hàng Au có nhân viên người Việt nữa đó là ở ngã tư Roppongi. Cửa hàng gần ngã tư Roppongi, đi bộ chỉ mất 1 phút từ cửa số 6 tuyến Hibiya hoặc tuyến Oedo. Gần cửa hàng còn có Roppongi Hills nổi tiếng rất đáng ghé thăm. Nếu bạn có ý định sắm cho mình một chiếc điện thoại thì hãy tới trong giờ hành chính từ 10h đến 20h các ngày trong tuần.

Phép lịch sự khi sử dụng điện thoại di động tại Nhật Bản

Từ năm 2014, cùng với sự phát triển của máy móc y tế và điện thoại di động, những quy định về phép lịch sự trong sử dụng điện thoại di động cũng thay đổi sau 17 năm
Địa điểm Nghe điện thoại Sử dụng Internet
Ghế ưu tiên trên tàu Tắt máy Tắt máy
Phòng bệnh Để im lặng OK
Phòng khám bệnh Tắt máy Để im lặng
Phòng điều trị, xét nghiệm Tắt máy Tắt máy

Tư vấn du học Nhật Bản
Right banner News 2