Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản

04/08/2017Dù bạn sinh sống ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, quản lý tài chính là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm đến. Người nào cũng cần phải biết, nhất là khi đang sinh sống, làm việc và học tập trên một đất nước khác, biết cách sử dụng và quản lý tài chính của mình là một việc thiết thực đối với tất cả mọi người.
Nếu bạn đang sinh sống, làm việc và du học tại Nhật Bản, thì việc biết cách để mở tài khoản ngân hàng tại đây rất hữu ích đối với những ai muốn quản lý tài chính của mình. Ở bài viết này, du học nhật Bản sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản ngân hàng tại đất nước này.

Mở tài khoản của ngân hàng Nhật Bản

Ngân hàng là cơ quan rất quan trọng mà bạn thường xuyên sử dụng trong cuộc sống du học Nhật Bản. Ở Nhật, các ngân hàng làm việc từ 9h tới 3 giờ chiều các ngày từ thứ hai đến thứ sáu. Họ không làm việc vào cuối tuần và các ngày nghỉ lễ.

Một số ngân hàng tại Nhật Bản

Ở Nhật hệ thống các ngân hàng cũng rất đa dạng, nổi tiếng, uy tín. Tuy nhiên, các bạn có thể mở tài khoản ở một số ngân hàng có mạng lưới rộng ở Nhật như:
  • Ngân hàng Mitsubishi Tokyo UFJ
  • Ngân hàng Mitsui Sumitomo
  • Ngân hàng Mizuho
  • Ngân hàng bưu điện

Các điều kiện để có thể đăng ký mở tài khoản tại các ngân hàng tại Nhật

  • Ngân hàng Mitsubishi Tokyo UFJ: Điều kiện để đăng ký không khó như các ngân hàng khác, vì vậy được nhiều di học sinh sử dụng. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ bạn sẽ được mở tài khoản ngày. Tuy nhiên, cũng tùy theo từng chi nhánh mà cách làm hồ sơ khác nhau.
  • Ngân hàng Mitsui Sumitomo: Chỉ những người có thời gian lưu trú tại Nhật 6 tháng trở lên mới được mở tài khoản.
  • Ngân hàng Mizuho: Chỉ những người có thời gian lưu trú tại Nhật 6 tháng trở lên mới được mở tài khoản.
  • Ngân hàng bưu điện: Trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản dưới 6 tháng có thể mở tài khoản nhưng chỉ được nhận và gửi tiền.

Mở tài khoản ngân hàng tại Nhật

Mở một tài khoản ngân hàng là rất quan trọng, ở Nhật Bản đại đa số lương làm thêm đều chuyển qua tài khoản ngân hàng. Vì vậy, ở đây tối thiểu mỗi người có 1 tài khoản trở lên. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hồ sơ cần thiết khi mở tài khoản ngân hàng.

Những hồ sơ cần thiết cần có để được mở tài khoản ngân hàng.

Khi mở tài khoản ngân hàng tại Nhật bạn cần có hộ chiếu, thẻ lưu trú (bắt buộc phải đăng ký nơi ở), con dấu, thẻ sinh viên (trong trường hợp là học sinh, sinh viên), số tiền nộp ban đầu.Nếu bạn điền mẫu và gửi hồ sơ xin mở tài khoản ngân hàng tại quầy đăng ký mới mới của ngân hàng, bạn sẽ được mở ngay tài khoản. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện gia nhập khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu ngân hàng mình cần mở trước khi đăng ký nhé.

Sử dụng máy ATM

ATM là máy rút tiền mặt bằng thẻ tiền mặt được đặt ở khắp nơi ở Nhật, như ở trong ngân hàng, bách hóa, ga tầu điện, các cửa hàng tiện lợi… Cũng có những nơi lắp đặt riêng gian hàng chuyên dùng ATM. Không mất phí trong giờ làm việc thường ngày từ 8h đến 6h chiều tùy từng ngân hàng. Ngoài thời gian đó, nếu rút tiền vào thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ bạn sẽ phải trả phí từ 108 đến 206 yên trở lên (phí rút tiền khác nhua tùy theo từng ngân hàng và số tiền rút.
Trên đây, du học Nhật Bản samurai đã hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản. Hy vọng với thông tin được chia sẻ và chính xác nhất sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc mở, sử dụng tài khoản ngân hàng tại Nhât, thuận tiện cho việc gửi, nhận tiền.

Tư vấn du học Nhật Bản
Right banner News 2