Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Một số thông tin cần biết về bưu điện tại Nhật Bản

04/08/2017Bạn đang có dự định sinh sống, làm việc và học tập tại xứ sở mặt trời mọc. Bạn cần tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt và con người ở nơi đây để có thể bắt nhịp được với guồng quay của đất nước có nền kinh tế phát triển nhất nhì thế giới. Du học Samurai sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần biết về bưu điện tại Nhật Bản.
Khi sinh sống tại đất nước này, tìm hiểu nắm rõ về các thông tin về bưu điện Nhật Bản  sẽ phần nào giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động, thời gian làm việc cũng như cách sử dụng của hệ thống bưu điện Nhật Bản.

Bưu điện của Nhật Bản là nơi như thế nào?

Như hệ thống bưu điện của các nước khác trên toàn thế giới, hệ thống bưu điện của Nhật là cơ quan thực hiện đồng thời các công việc như bảo hiểm, ngân hàng và bưu điện.
Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ như bưu chính, tem thư, bưu kiện, gửi hàng hóa thì bạn có thể đến bất cứ cơ sở bưu điện nào trên toàn nước Nhật vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ lức 9h đến 17h
Ngoài ra, bạn cần phải chú ý một số thông tin như: Ngoài các thời gian làm việc quy định ở trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ ở tại quầy Yuyu, quần yuyu là nơi nhận bưu phẩm, bán tem, bưu thiếp, gửi bưu phẩm mở cửa 24/24 tại Nhật.

Thời gian hoạt động của bưu điện

Bưu điện tại Nhật Bản làm việc vào ngày thường từ 9h đến 16h, họ sẽ nghri vào thứ 7 và chủ nhật, nghỉ ngày lể

Thời gian sử dụng ATM

Ở Nhật, có thời gian sử dụng ATM, chính vì vậy bạn cần phải chú ý thời gian hoạt động để có thể sử dụng được ATM.
Thời gian mở của sử dụng ATM tại các bưu điện của Nhật khác nhau tùy theo từng khu vực.
Từ thứ 2 đến thứ 7 mở cửa từ 8h đến 23h
Chủ nhật cộng với ngày nghỉ lễ: mở cửa từ 9h đến 19h

Tiếp nhận thắc mắc

Ở Nhật, ở bất kì một dịch vụ nào đó thì đội ngũ chăm sóc khách hàng bên Nhật đều rất tốt. Họ luôn chất lượng con người lên đầu trong chiến lược kinh doanh của mình.
Đối với các hệ thống bưu điện của Nhật, họ có đội ngữ tiếp nhận thắc mắc, phản hồi từ khách hàng rất chuyên nghiệp.
Các hệ thống bưu điện Nhật học thường tiếp nhận thắc mắc qua internet tại website: http://www.post.japanpost.jp/
Tại đây, bạn có thể yêu cầu giới thiệu tất cả các dịch vụ và yêu cầu chuyển phát lại qua bưu điện điện tử, bạn cũng có thể gửi nội dung thắc mắc, ý kiến phản hồi về dịch vụ, chất lượng nhân viên qua email.

Một số chú ý khi sử dụng bưu điện tại Nhật

Ở Nhật, vào dịp cuối năm, thời gian làm việc ở các hệ thống bưu điện của Nhật có thể thay đổi, trước khi sử dụng các bạn lên xem thông tin ở các website bưu điện của Nhật trước khi sử dụng dịch vụ.
Thời gian sử dụng và nội dung nghiệp vụ có thể khách nhau tùy theo từng khu vực vì vậy hãy tìm hiểu về bưu điện gần nhất lại trang chủ của bưu điện: http://japanpost.jp/

Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về hệ thống bưu điện của Nhật một cách chi tiết và chính xác nhất. Giúp cho việc sử dụng các hệ thống bưu điện bên Nhật một cách thuận tiện nhất.

Tư vấn du học Nhật Bản
Right banner News 2