Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Những hình thức thuê nhà du học sinh Nhật có thể lựa chọn

08/08/2017Bạn đã và sắp trở thành một du học sinh tại đất nước mặt trời mọc xinh đẹp, một trong đất nước có nền giáo dục vô cùng tiên tiến và hiện đại. 

Bạn cần tìm hiểu những thông tin về cuộc sống và con người nơi đây để có thể sẵn sàng trải nghiệm môi trường sống, học tập trong thời gian khá dài.
Chắc chắn rằng, một trong những điều mà gia đình và người nhà các em học sinh, sinh viên đang có nguyện vọng đi du học quan tâm nhất, đó là vấn đề chỗ ở. Ở bài viết này, du học Samurai sẽ giới thiệu các hình thức thuê nhà dành cho các du học sinh tại Nhật Bản để mọi người có thể yên tâm hơn trong việc quyết định lựa chọn du học tại đất nước này.
Là một du học sinh tại Nhật, bạn sẽ phải nghiệm cuộc sống y như người Nhật, có rất nhiều loại hình nhà ở cho thuê dành cho các du học sinh lựa chọn như ký túc xá, nhà khách, nhà thuê theo tháng và theo tuần.
Ký túc xá
Những hình thức nhà thuê mà các du học sinh có thể lựa chọn như căn hộ một buồng, nhà chung cư, chung cư cho thuê hàng tháng, nhà khách, hội quán sinh viên, ký túc xá sinh viên v.v. Tiền hợp đồng thuê phòng ở ký túc xá rẻ hơn so với hợp đồng cá nhân nhưng cũng có nhiều trường hợp tiền thuê hàng tháng đắt hơn. Ở đây, được trang bị tất cả thiết bị cần thiết trong cuộc sống. Khi thuê phòng ở ký túc xá không cần người bão lãnh liên đới
Nhà khách
Là loại nhà mà nhiều người có thể sống trong một nhà. Ở đây sẽ chia thành các không gian cá nhân và có không gian chung cho mọi người sử dụng.
  • Không gian sử dụng chung: Phòng khách, bếp và nhà vệ sinh
  • Không gian cá nhân: Phòng ngủ
Trong đó, có trường hợp có nhiều người sử dụng chung phòng ngủ nhưng người ta gọi những trường hợp như vậy là hình thức phòng ngủ tập thể. Phòng ngủ tập thể, dành cho 2 người ở chung phòng là phòng loại nhỏ, phòng loại lớn là cho khoảng 5-6 người một phòng. Gần đây, giới trẻ Nhật sử dụng nhiều loại hình nhà ở là nhà khác như thế này.
Đặc điểm của nhà khách
Là loại hình nhà thuê không cần có reikin, shikikin, tiền hoa hồng và tiền bảo lãnh liên đới. Tiền thuê cũng rẻ hơn.
Người nước ngoài cũng có thể thuê dễ dàng. Ở đây, cũng được trang bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho cuộc sống như đồ dùng gia đình. Có thể giao lưu với nhiều người ở các nước khác nhau (người nước ngoài, người nước Nhật)
Nhà thuê theo tháng và nhà thuê theo tuần
Có nhiều hình thức thuê gọi là thuê theo tháng và thuê theo tuần. Thuê theo tháng tức là căn hộ cho thuê có thể hợp đồng theo tháng. Thuê theo tuần là hợp đồng thuê nhà theo tuần. Hiện nay, nhiều công ty bất động sản hay công ty quản lý vận hành theo hình thức thuê nhà theo tháng, các căn hộ khác nhau thì có điều kiện hợp đồng cũng khác nhau. Thuê nhà theo tháng có ưu điểm là thủ tục thuê nhà và làm hợp đồng thuê nhà so với nhà cho thuê theo cá nhân đơn giản hơn, chi phí thuê cũng có thể tiết kiệm hơn so với nhà cho thuê ngắn, trung hạn.
Đặc điểm của nhà cho thuê theo tháng và theo tuần
Thời gian thuê ngắn nhất là 1 tuần, cũng có nơi cho thuê theo đơn vị từ 1 đêm.
Không cần có reikin, shikikin, tiền hoa hồng và tiền bão lãnh liên đới.
Có quy định rõ ràng về chi phí sử dụng nước, chi phí sử dụng tiện ích, chi phí internet. Vì vậy, khi trả phòng, việc thanh toán cũng đơn giản hơn. (Tất cả tiền sử dụng tiện ích đã được tính vào tiền thuê phòng)
Được trang bị hầu hết đồ dùng cần thiết cho cuộc sống như đồ dùng gia đình, bát đũa v.v.
Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về các hình thức thuê nhà ở tại Nhật mà các du học sinh Nhật cần phải biết và nắm rõ. Để có một trải nghiệm thật suôn sẻ và tuyệt vời tại đất nước này. Sống y như người Nhật, cần phải hiểu biết một số thông tin khi sinh hoạt và sinh sống nơi đây. Hy vọng thông tin chia sẻ ở trên phần nào giúp ích cho việc ổn định cuộc sống du học sinh.

Tư vấn du học Nhật Bản
Right banner News 2