Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Thủ tục nhập học từ Việt Nam vào trường tiếng Nhật

09/08/2017Ở Nhật, có trường dạy tiếng Nhật (trường tiếng Nhật) dành cho những người nước ngoài muốn học tiếng Nhật.Và ở Việt Nam nhu cầu học tiếng Nhật cũng rất lớn, nếu bạn muốn học tiếng Nhật tại các trường của Nhật thì phải nắm rõ được yêu cầu cũng như thủ tục nhập học trường tiếng Nhật.

Giới thiệu về trường tiếng Nhật

Trường tiếng nhật là nơi đào tạo tiếng Nhật cho người nước ngoài muốn học tiếng Nhật. Trường tiếng Nhật gồm các loại trường sau: Phân khoa của trường đại học dành cho du học sinh, khoa tiếng Nhật của trường chuyên môn và trường tiếng Nhật.
Cơ sở đào tạo tiếng Nhật chỉ trang bị kiến thức chung nhất định dành cho người nghiên cứu về ngôn ngữ tiếng Nhật hoặc người muốn vào học tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật. Tùy theo thời gian học mà chia thành các khóa như hệ 1 năm, 1 năm 6 tháng, 2 năm v.v.

Gần đây, các cơ sở còn mở thêm các khóa học ngắn hạn (từ 1 đến 3 tháng) dành cho những người có visa ngắn hạn. Tổng thời gian học bình quân đối với khóa 1 năm là 800 giờ. Dạy tiếng Nhật từ trình độ sơ cấp đến cao cấp. Ngoài ra, cũng có trường đào tạo thêm cả những môn học cơ bản (tiếng Anh, Toán, Xã hội, Vật lý, Hóa học, Sinh vật) cần thiết cho kỳ thi Năng lực tiếng Nhật và thi du học Nhật Bản. v.v dành cho đối tượng là người muốn theo học trường đại học, cao đẳng của Nhật.
Các bạn hãy xác định mình sẽ theo học khóa đào tạo tiếng Nhật nào cũng như thời gian học bao lâu để lựa chọn đào tạo phù hợp với mục đích học tập của mình.
Trên toàn nước Nhật có khoảng 450  trường tiếng Nhật, các trường được phần vùng cụ thể như sau:
5 trường tại Hokkaido, Tohoku
59 trường tại Chyugoku, Shikoku, Kyushu, Okinawa
59 trường tại Kinki
36 trường tại Tokai, Hokuriku
177 trường tại Tokyo, Kanto, Gosinesseu

Thủ tục nhập học từ Việt Nam

 1. Thời gian nhập học và chọn trường
 2. Đăng ký hồ sơ nhập học
 3. Hướng dẫn chuẩn bị tài liệu, nộp hồ sơ
 • Tài liệu cần thiết và mẫu nộp học phí được hỗ trợ (tùy từng trường khác nhau mà có thể sẽ nộp cùng với tiền học phí)
 • Tài liệu hỗ trợ: hồ sơ nhập học, sơ yếu lí lịch, lý do du học, dự trù kinh phí (theo mẫu cố định), mẫu hộ khẩu, hộ tịch, chứng nhận tốt nghiệp của trường mới tốt nghiệp (trường hợp đang nghỉ học phải có giấy chứng nhận đang nghỉ học), chứng minh tài chính, photo hộ chiếu, ảnh (màu, kích thước 3x4 cm, 8 cái) v.v.
 • Tùy trường hướng dẫn mà tài liệu hồ sơ có thể khác nhau đôi chút, cần liên lạc với trường để xác nhận rõ nội dung cụ thể
 1. Kỳ thi đầu vào (thẩm tra hồ sơ và phỏng vấn)
 2. Nhận giấy chứng nhận đủ tư cách cư trú
 • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú được cục quản lý nhập cảnh gửi về cho nhà trường, học sinh đến tường để nhận sau khi đã nộp học phí
 1. Nộp học phí
 • Tùy từng trường mà nộp 6 tháng hoặc 1 năm học phí
 1. Xin visa
 • Đăng ký tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, tổng lãnh sự quán hoặc cơ quan liên quan
 • Tài liệu chuẩn bị: Giấy chứng nhận nhập học, giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trí, 2 ảnh, hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân (2 mặt trước, sau)
 1. Nhập học
 • Để chuẩn bị những điều cần thiết cho cuộc sống hằng ngày trước khi nhập học như ký túc xá và vấn đề chỗ ở, thẻ ngoại kiều, điện thoại v.v. thì nên đến Nhật sớm thì tốt hơn
Trên đây là những chia sẻ thêm thông tin về trường tiếng Nhật và thủ tục nhập học từ Nhật vào trường tiếng Nhật. Với những thông tin mà du học Nhật Bản Samurai đã đưa ở trên, hy vọng sẽ giúp cho những ai đang có nguyện học du học Nhật Bản sẽ hiểu hơn cách thức đăng ký học trường tiếng Nhật.

Tư vấn du học Nhật Bản
Right banner News 2