Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Tìm hiểu về kỳ thi du học Nhật Bản EJU

09/08/2017Nếu bạn là một người trẻ, đang có  nhu cầu tìm hiểu, học tập tại đất nước Nhật Bản. Một đất nước có nền giáo dục hiện đại , tiên tiến bậc nhất thế giới. Người Nhật trải qua nền giáo dục bài bản có hệ thống trở hành những thành phần “nòng cốt” trong việc xây dựng một đất nước phát triển hùng cường.

Để hiểu rõ về đất nước và môi trường giáo dục của một đất nước mà bạn có ý định sẽ chọn để học. Một sống thông tin về du học từ du học Nhật Bản samurai sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể, chi tiết và chính xác nhất. Một trong những điều mà bạn cần phải chú ý tới và cần phải hiểu biết đó là kỳ thi du học Nhật Bản (EJU).

Kỳ thi du học Nhật Bản là gì?

EJU là kỳ thi do cơ quan hỗ trợ học sinh du học tại Nhật có tư cách pháp nhân hành chính độc lập tổ chức. Kỳ thi này dành cho đối tượng là du học sinh nước ngoài mong muốn được học tại các trường đại học của Nhật Bản, nhằm mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật và học lực cần thiết để được phép học tại các trường đại học của Nhật Bản. Kỳ thi này được tổ chức vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm. Ở Việt Nam, kỳ thi này cũng được tổ chức vào tháng 5 và tháng 11 tại trường đại học Ngoại thương Hà Nội và trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự môn thi nào trong kỳ thi du học Nhật Bản

Các trường đại học được phép tổ chức thi du học Nhật Bản sẽ chỉ định ra môn học khác nhau tùy từng khoa, chuyên ngành. Vì vậy, trước khi gửi đơn dự thị tốt nhất bạn hãy chủ động liên lạc và hỏi trường đại học mà muốn học.
Trang web của cơ quan hỗ trợ học sinh Nhật Bản bằng tiếng Nhật có địa chỉ là: http://www.jasso.go.jp

Một số môn dự thi trong kỳ thi du học Nhật Bản

Hệ thống

Mục đích

Thời gian

Điểm số

Tiếng Nhật

Đánh giá năng lực tiếng Nhật cho phép học tại trường đại học của Nhật Bản.

125 phút

Đọc hiểu, nghe hiểu 0 đến 400 điểm
Kỹ thuật 0 đến 50 điểm

Tự Nhiên

Đánh giá học lực cơ bản về các môn tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh vật) để có thể vào học tại các chuyên ngành về tự nhiên

80 phút

0 đến 200 điểm

Môn học tổng hợp

Đánh giá năng lực cơ bản về tư duy xã hội, khả năng suy nghĩ, năng lực lý luận cần thiết để học tại trường đại học của Nhật Bản

80 phút

0 đến 200 điểm

Toán

Đánh giá năng lực cơ bản về số học cần thiết để học tại các trường đại học của Nhật Bản

80 phút

200 điểm

 

Giải đáp một số thắc mắc về EJU

Để vào học tại các trường đại học của Nhật Bản, có bắt buộc phải trải qua EJU hay không?
Bảng điểm chứng nhận của kỳ thi EJU là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá bạn đỗ hay trượt. Theo tiêu chuẩn năm 2014, trường đại học quốc gia phải là 98%, trường đại học công lập là 59%, trường đại học dân lập là 50%. Cũng có trường hợp, trường cao đẳng có một khoa duy nhất, trường cao học, trường dạy nghề, trường trung học chuyên ngành cũng yêu cầu thành tích này.

Có những môn nào?

Có 4 môn đó là tiếng Nhật, tự nhiên (lý, hóa, sinh), tổng hợp, toán ( course 1, course 2).  Trong môn tự nhiên, bắt buộc phải thi hai môn trong số các môn lý, hóa, sinh. Toán phải lựa chọn một trong 2 môn trong course 1 và course 2 trong bộ đề thi.

Thế nào là môn tổng hợp?

Đưa ra các vấn đề tổng hợp ở các lĩnh vực bao gồm lịch sử, địa lý và chủ yếu là chính trị, kinh tế.

Có phải trải qua toàn bộ kỳ thi của 4 môn hay không?

Bạn phải dự thi môn học do trường bạn muốn vào học chỉ định. Chú ý, nếu bạn không thi môn học đã được chỉ định bạn sẽ không được nộp đơn xin học tại trường mình mong muốn. Hãy xác định trước những môn phải thi. Ngoài ra, không thể thi đồng thời cả môn tự nhiên và môn tổng hợp.

Có phải thi bằng tiếng Nhật hay không?

Chỉ có môn tiếng Nhật mới phải thi bằng tiếng Nhật. Các môn học khác có thể chọn thu bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngôn ngữ này là do trường bạn muốn học chỉ định.

Dự thi ở đâu?

Địa điểm thi có 16 quận của Nhật Bản. Bạn cũng có thể dự thi ở 17 tỉnh thành tại 14 quốc gia như: Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Hồng Kong, Malaysia, Myanmar, Mông Cổ và Nga.

Khi nào tôi phải gửi kết quả điểm sang trường mình muốn theo học?

Thời gian có hiệu lực của kết quả là 2 năm. Thời gian này khác nhay tùy từng nước. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp các trường.

Tôi có thể được nhận học bổng nếu dự thi hay không?

Có chế độ cấp tiền khích lệ du học mỗi tháng 48000 yên đối với học sinh du học tự túc, có thành tích tốt trong kỳ thi EJU và nhập học chính quy vào các phân khoa của trường đại học, trường đại học có một khoa duy nhất vì thế tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao.

Trên đây du học Nhật Bản Samurai đã chia sẻ cho bạn thông tin về kì thi du học nhật Bản (EJU). Hy vọng sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu về thông tin du học Nhật Bản của các bạn một cách thuận tiện, tâm lý thoải mái đặt niềm tin để đi du học.


Tư vấn du học Nhật Bản
Right banner News 2