Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Trường đại học Myongji điểm đến lý tưởng cho du học sinh Hàn

06/09/2017Một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Hàn Quốc khi chọn trường đó là trường đại học Myongji. Ngôi trường nằm giữa thủ đô Seoul được đánh giá có tiêu chuẩn cao về chất lương, là môi trường lý tưởng dành cho học sinh, sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng.

Giới thiệu chung về trường Myongji

Trường đại học Myongji là đại học tư thục danh tiếng được đạo Tin Lành thành lập năm 1948 với tinh thần phụng sự và yêu thương. Trường có 2 chi nhánh gồm chi nhánh Nhân Văn tại Seoul và chi nhánh Tự nhiên tại Yongin. Mỗi cơ sở đều có đội ngũ giáo sư trẻ trung và có thực lực, hệ thống giáo dục xuất sắc và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phong cảnh tuyệt đẹp. Trường đại học Myongji có 9 đại học chuyên khoa với 45 khoa và chuyên ngành, với hơn 15000 sinh viên đang theo học, có 47 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 45 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 20 chuyên ngành đào tạo kết hợp thạc sĩ và tiến sĩ với hơn 1900 nghiên cứu sinh đang theo học.
Trường đại học Myongji được hiệp hội kiến trúc sư quốc tế UIA thẩm tra và thừa nhận chương trình đào tạo chuyên ngành kiến trúc 5 năm. Đây cũng là ngôi trường đại học đầu tiên trong nước có chứng chỉ giáo dục kiến trúc quốc tế của Viện thẩm định giáo dục kiến trúc Hàn Quốc (KAAB) theo kết quả thẩm tra chứng nhận năm 2011. Trường Myongji là trường thứ 2 trên thế giới và là trường đầu tiên tại châu Á đạt điểm chuẩn toàn diện. Trường Myongji còn được nhận giấy chứng nhận thẩm định giáo dục kinh doanh từ Viện thẩm định giáo dục kinh doanh Hàn Quốc (KABEA), còn trường đại học công nghệ Myongji cũng được cấp giấy chứng nhận giáo dục công nghệ của viện thẩm định công nghệ Hàn Quốc (ABEEK).
Trường đại học Myongji ký kết hợp tác với 26 nước và 134 trường đại học trên toàn thế giới, thực hiện trao đổi học sinh và giao lưu học thuật đa dạng, hơn 450 học sinh của 30 nước trên thế giới đang theo học tại trường đại học Myongji.
Rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực đã từng là sinh viên tốt nghiệp trường đại học Myongji như Park Ji Sung (cựu cầu thủ bóng đá MU), ca sĩ Kim Jun Su của ban nhạc JYJ, ca sĩ Yung Yun Ho của ban nhạc DBSK, ca sĩ Lee Dong Hae của ban nhạc Super Junior... Đến nay, số lượng sinh viên được đào tạo bởi trường Myongji đã lên tới hơn 120,000 sinh viên về đủ mọi phương diện như giáo dục, văn hóa, kinh tế trên toàn thế giới.

Khuôn viên nhân văn Seoul

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc với lịch sử hơn 600 năm, là thành phố mang đầy đủ nét hiện đại, tương lai và quá khứ của Hàn Quốc, là trung tâm kỹ thuật hiện đại, giáo dục, văn hóa bên dòng sông Hàn, là đô thị mang tầm toàn cầu của Hàn Quốc. Khuôn viên nhân văn Seoul của trường đại học Myongji nằm gần với Sinchon, trung tâm của thành phố Seoul, giao thông tiện lợi. Sinchon là một trong những nơi nổi tiếng của Hàn Quốc vì tại đây tập trung rất nhiều các trường đại học Hàn Quốc, là khu vực có các hoạt động phong phú về giải trí, ẩm thực nước ngoài, văn hóa, nghệ thuật cho sinh viên.
Khuôn viên nhân văn Seoul
Khuôn viên Seoul với đặc trưng là các toàn nhà hiện đại bao quanh, tất cả mọi phòng học đều có trang bị hệ thống điện tử, thư viện được trang bị hệ thống Ubiquitos, là một trong những hệ thống tốt nhất trong nước và nhiều nơi đến tham quan học hỏi. Các chuyên ngành đại học được đào tạo ở khuôn viên Seoul gồm có:
  • Khối nhân văn: Quốc ngữ, ngôn ngữ văn học Trung Quốc, ngôn ngữ văn học Anh, Nhật, văn, sử, thông tin văn học, khối Arap, Lịch sử mỹ thuật, triết học, sáng tác văn nghệ.
  • Khối khoa học xã hội: Hành chính, kinh tế, chính trị ngoại giao, Digital Media, Hướng dẫn thanh thiếu niên, Thiếu nhi
  • Khối kinh doanh: Kinh doanh, thông tin kinh doanh, thương mại quốc tế
  • Khối luật: Luật học

Khuôn viên khối tự nhiên

Khuôn viên khối tự nhiên tọa lạc ở thành phố Yongin cách Seoul khoảng 1 giờ đi xe. Đây là thành phố mang cả những yếu tố truyền thống và hệ thống kỹ thuật hiện đại nhất, nơi có trung tâm vệ tinh Mugunghwa chế tạo mạch bán dẫn lớn nhất thế giới và rất nhiều cơ sở hạ tầng bảo tồn môi trường tự nhiên. Khuôn viên Yongin của trường đại học Myongji rất gần với tòa thị chính Yongin cũng như làng dân tộc Hàn Quốc và công viên trò chơi lớn nhất Hàn Quốc Everland.

Khuôn viên tự nhiên

Khuôn viên khối tự nhiên Yongin của trường lắp ráp rất nhiều cơ sở hạ tầng như thùng nước nằm thu gom nguồn nước mưa sân thượng tòa nhà, đèn chiếu LED trong tòa phòng học, pin mặt trời và đang thực hiện khuôn viên xanh. Trường thực hiện việc giảng dạy phương thức sinh hoạt thân thiện với môi trường cho học sinh trong một khuôn viên khiên có hoàn cảnh tự nhiên vô cùng đẹp. Với nền tảng là các khối kiến trúc và công nghệ, trường thực hiện rất nhiều dự án nghiên cứu ứng dụng bằng cách liên kết với các cơ quan chính phủ, tập đoàn như LG, Huyndai, Samsung...
Các chuyên ngành mà khối tự nhiên Yongin đào tạo bao gồm:

  • Đại học khoa học tự nhiên: Toán, Vật lý, hóa học, thực phẩm dinh dưỡng, công nghệ, khoa học về sức khỏe
  • Đại học kỹ thuật: Khoa học điện, khoa học điện tử, thông tin viễn thông, hóa, nguyên vật liệu mới, công nghệ môi trường, máy tính, địa chất, máy móc, kinh doanh công nghiệp.
  • Đại học thể dục và nghệ thuật: Thiết kế (thị giác, công nghiệp, hình ảnh, thời trang), thể dục, cờ batuk, âm nhạc, nhạc phim...
  • Đại học kiến trúc: Khoa kiến trúc (5 năm), thiết kế không gian. 

 


Tư vấn du học Nhật Bản
Right banner News 2