Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu

Xin Visa du học Hàn Quốc bạn cần chú ý những điều gì?

01/09/2017Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất của châu Á cũng như hàng đầu trên thế giới. Hiện nay, với xu hướng mở rộng quan hệ kinh tế của Việt Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào nước ta, mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cả ở trong và ngoài nước. Chính vì thế mà nhu cầu xin Visa du học Hàn Quốc cũng đang ngày càng tăng cao ở đại bộ phận người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể xin Visa du học Hàn Quốc một cách thuận lợi thì bạn cần phải nắm bắt được một số thông tin quan trọng sau đây.

Các loại giấy tờ khi xin Visa du học Hàn Quốc

Nếu bạn có nhu cầu xin Visa du học Hàn theo diện đại học tự túc và học tiếng thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:
 1. Giấy nhập học bản gốc
 2. Giấy bảo lãnh có công chứng của nhà nước Hàn Quốc
 3. Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp THPT bản tiếng Anh có công chứng.
 4. Bằng tốt nghiệp và học bạ đại học bản tiếng Anh có công chứng.
 5. Thẻ sinh viên, bảng điểm các kỳ học đại học photo có công chứng.
 6. Kế hoạch học tập tại Hàn bao gồm đầy đủ thông tin chi tiết về bản thân, nguyện vọng trường muốn theo học, ngành học, lý do tại sao lại chọn ngành đó... và kế hoạch sau khi hoàn thành chương trình học.
 7. Bản sơ yếu lý lịch bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh có công chứng.
 8. Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh có công chứng.
 9. Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của bố mẹ (3 bản) dịch tiếng Anh công chứng.
 10. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao được lập trước 6 tháng kể từ ngày đăng ký.
 11. Cam kết bảo lãnh cho con đi du học của bố mẹ có chứng thực của địa phương.

Các lưu ý khi xin cấp Visa du học Hàn Quốc

thu-tuc-xin-visa-han-quoc
Khi bạn nộp hồ sơ xin du học Hàn Quốc thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị 1 bản song ngữ Việt Hàn hoặc Việt Anh có công chứng. Trong đó, bản tiếng Việt được sử dụng như bản gốc để đối chiếu với bản dịch. Trong quá trình phỏng vấn, bạn có thể sử dụng cả tiếng Việt hay tiếng Hàn đều được chấp nhận. Tuy nhiên, để được đánh giá cao thì bạn nên học trước cho mình một vốn tiếng Hàn vừa đủ để trả lời phỏng vấn. Bên đại sử quán sẽ đánh giá cao bạn hơn do bạn đã bỏ công sức và thời gian để tìm hiểu và thực sự nghiêm túc cho chuyến đi này. Một trong những yêu cầu cốt yếu trong quá trình phỏng vấn đó là sự trung thực và tính khách quan. Thông thường, người phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về tên tuổi, nghề nghiệp, kế hoạch đi học của bạn cũng như các thông tin về gia đình... Mọi câu trả lời của bạn đều phải chính xác với thông tin thực tế. Gần đây, do nhu cầu du học Hàn Quốc tăng cao và để chọn lọc những ứng viên ưu tú nhất thì bên đại sứ quán Hàn Quốc đã yêu cầu học sinh, sinh viên phải viết được bảng chữ cái tiếng Hàn trong thời gian sớm nhất mới bắt đầu phỏng vấn. Vì thế, để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn bạn nên luyện thêm về tiếng Hàn cả về giao tiếp lẫn viết lách.

Chi phí khi làm thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Có nhiều loại Visa tương ứng với thời gian và mức độ lưu trú của người nhập cảnh. Với Visa có thời hạn 90 ngày thì mức phí là 30USD, Visa xin một lần trên 90 ngày là 50 USD còn Visa đi nhiều lần sẽ là 90USD. Trong đó, Visa xin nhiều lần được áp dụng đối với những người đã từng nhập cảnh Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm trở lại đây. Thời gian của Visa kéo dài trong 1 năm và mỗi lần bạn nhập cảnh thì không được quá 30 ngày. Trong trường hợp này, bạn xin Visa với mục đích du học Hàn Quốc thì lựa chọn thứ 2 với mức phí 50USD là hợp lý.
Để xin Visa du học Hàn Quốc thì bạn phải đến lãnh sự quán Hàn Quốc và cũng chỉ có đơn vị này mới có đủ thẩm quyền xét duyệt và cấp Visa cho bạn. Để làm hồ sơ, bạn cần đến trực tiếp lãnh sự quán Hàn tại các địa chỉ sau:
 • Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội ở địa chỉ tầng 7 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam tại địa chỉ 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
chi-phi-xin-visa-du-hoc-han-quoc

Thời gian cấp xét duyệt Visa cho du học sinh

Tùy theo từng loại Visa mà thời gian xét duyệt cũng có sự khác nhau:
 • Đối với Visa xin du học đại học tự túc và học tiếng thì thời gian là 4 tuần làm việc.
 • Đối với du học thạc sỹ, đại học, tiến sỹ có học bổng, du học sinh đi theo chương trình trao đổi thời gian xét Visa là 2 tuần làm việc.
Trên đây là một số lưu ý cần biết trong quá trình làm thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình xin Visa và cũng là động lực để bạn trau dồi thêm tiếng Hàn cũng như là văn hóa ở xứ sở kim chi.

Tư vấn du học Nhật Bản
Right banner News 2