Những điểm cần chú ý trong chế độ thực tập kỹ năng: [Lựa chọn công ty phái cử]

Có nhiều sự “May rủi” khi lựa chọn công ty phái cử, số tiền phí dịch vụ mà các bạn muốn đi thực tập kỹ năng phải trả cho công ty phái cử là khác nhau rất lớn tùy thuộc vào công ty phái cử. Cả nội dung đào tạo tiếng Nhật cũng có sự khác biệt lớn tùy vào công ty phái cử. Vậy nên bạn đừng nên chỉ nhờ vào những người môi giới là người quen của cha mẹ, mà phải tự tìm hiểu thông tin để có thể giảm bớt số tiền phải trả trước khi đến Nhật cũng như số tiền phải vay nợ.

▼続きを読む

Những điểm cần chọn

Xác nhận qua DOLAB

  Những doanh nghiệp cung ứng việc phái cử người lao động Việt Nam sang nước ngoài phải có sự chấp thuận của Cục quản lý lao động ngoài nước (DOLAB) thuộc bộ Lao động, thương binh và xã hội (MOLISA)

Trang chủ của DOLAB

Danh sách các công ty phái cử chính thức được OTIT công bố

 Trong danh sách này, OTIT (Cơ quan quản lý thực tập sinh kỹ năng nước ngoài) đã công bố danh sách nhận được từ DOLAB về các công ty đã được Việt Nam chứng nhận đang tiến hành việc cử lao động đi Nhật Bản tuân theo hiệp định hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

認定送出機関リスト(OTITのHP)

Xếp hạng công ty phái cử của VAMAS

  Tổ chức của ngành phái cử lao động – Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) hàng năm đều công bố xếp hạng các công ty phái cử, đánh giá các công ty phái cử theo số lượng sao (Tối đa là 6 sao, đánh giá hàng năm tối đa là 5 sao)

Trang chủ của VAMAS (Tiếng Anh)

Danh sách công ty phái cử 6 sao ☆ ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Danh sách công ty phái cử 5 sao ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Danh sách công ty phái cử 4 sao ☆ ☆ ☆ ☆

Danh sách công ty phái cử 3 sao ☆ ☆ ☆

Bản thân bạn hãy tự tìm kiếm thông tin

 Tuy nhiên, theo những người liên quan, vẫn có trường hợp danh nghiệp được xếp hạng cao trong VAMAS nhưng vẫn không tốt. Bạn không nên chỉ nhìn vào xếp hạng mà hãy coi nó chỉ như một nguồn thông tin tham khảo.

Bộ phận biên tập chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn [Những điểm cần chú ý khi lựa chọn công ty phái cử], các bạn hãy tham khảo nhé.


[Những điểm cần chú ý khi lựa chọn công ty phái cử]

Công ty ấy đã được chính phủ cấp phép chưa

Tiền phí dịch vụ phải trả cho công ty phái cử (Tổng số tiền và chi tiết các khoản học phí, ký túc xá, tiền ăn, phí xuất cảnh)

※ Quy định về các khoản phí dịch vụ được đăng tại: Những điểm cần chú ý về chế độ thực tập sinh: [Phí dịch vụ trả cho công ty phái cử]
※ Có nhiều nơi xuất hóa đơn cho phần [Phí xuất cảnh] chỉ là số tiền được chính phủ quy định trần tối đa (hợp đồng 3 năm là 3.600 USD), nhưng thực tế thu hơn rất nhiều.
※ Tiền vé máy bay đi Nhật của thực tập sinh được công ty tiếp nhận chi trả.

 Nội dung đào tạo tiếng Nhật (Chương trình, thời gian đào tạo, số người trong một lớp,..)

※ Nhiều trung tâm tiếng Nhật (bộ phận đào tạo tiếng Nhật của công ty phái cử) quy định thời gian đào tạo tiếng Nhật là nửa năm. Cũng có trường hợp chỉ đào tạo 4 tháng nhưng các bạn đó đều gặp khó khăn về tiếng Nhật sau khi đến Nhật.
※ Quy mô phòng học tiêu chuẩn thường chỉ có hơn 10 người một lớp. Bạn hãy chọn công ty phái cử nào tổ chức lớp học gần với quy mô ấy.

Những anh chị khóa trước của công ty phái cử ấy được giới thiệu đến những công ty như thế nào

※ Các công ty phái cử tốt thường sẽ làm việc với các tổ chức quản lý tốt, tổ chức quản lý tốt thường sẽ giới thiệu thực tập sinh tốt, và khi ở Nhật họ cũng thường sẽ nhiệt tình hỗ trợ thực tập sinh.

 Công ty đó có thường thay đổi tên không ?

※ Có trường hợp công ty vi phạm pháp luật nên không được phép tiếp tục tiến hành hoạt động phái cử, phải đổi tên để tiếp tục hoạt động.

 Công ty đó có đang thực tế hoạt động không

※ Có trường hợp công ty cho công ty khác mượn danh chứ thực tế không thực hiện nghiệp vụ. Bạn nên tránh cả công ty cho mượn danh cũng như công ty đi mượn danh.

0 responses on "Những điểm cần chú ý trong chế độ thực tập kỹ năng: [Lựa chọn công ty phái cử]"

Leave a Message

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.